รวม 12 วิธี สำหรับการออกกำลังกายช่วงในหน้าฝน
Uncategorized

รวม 12 วิธี สำหรับการออกกำลังกายช่วงในหน้าฝน

ประเทศไทยได้ก้าวเข้าสู่ฤดูฝนกันอย่างเต็มรูปแบบเรียบแล้ว และสำหรับใครที่รักการออกกำลังกายกลางแจ้ง งานนี้ก็คงต้องปรับตัวให้เข้ากับสภาพอากาศในช่วงนี้กันนิดนึ่งนะคะ สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่อยากออกกำลังกายในช่วงนี้ ควรหลีกเลี่ยงการออกกำลังกายกลางแจ้งเพราะมีความเสี่ยงที่ฝนจะตก จนทำให้เกิดอุบัติเหตุหลายอย่างตามมา เช่น ลื่นล้มจากพื้นที่เปียก เป็นหวัด ฟ้าผ่า ซึ่งในวันนี้เราได้รวบรวม รวม 12 วิธี สำหรับการออกกำลังกายในร่มหลากหลายรูปแบบมาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ จะมีวิธีอะไรกันบ้าง? ตามไปดูกันเลยค่ะ

รวม 12 วิธี สำหรับการออกกำลังกายช่วงในหน้าฝน

1. เข้าฟิตเนส

รวม 12 วิธี สำหรับการออกกำลังกายช่วงในหน้าฝน เข้าฟิตเนส

ในฟิตเนสจะมีอุปกรณ์และเครื่องมือช่วยในการออกกำลังกายมากมาย สามารถเลือกเล่นได้ตามสไตล์ความชอบและตามความถนัดของแต่ละบุคคล เราสามารถเลือกช่วงเวลาที่เหมาะสมเพื่อออกกำลังกายให้กับตนเองได้ ด้วยเหตุนี้ฟิตเนสจึงเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับบุคคลทั่วไป

2. ออกกำลังกายด้วยเชือก

รวม 12 วิธี สำหรับการออกกำลังกายช่วงในหน้าฝน ออกกำลังกายด้วยเชือก

 วิธีออกกำลังกายที่หลาย ๆ คนใช้กระชับต้นขา เพิ่มความสูง และเสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูก เป็นอีกท่าที่ฝึกสมาธิได้ดีเลยทีเดียว เริ่มอย่างช้า ๆ แล้วค่อย ๆ เพิ่มความเร็วไปเรื่อย ๆ อย่าลืมว่าจังหวะที่เราลงน้ำหนัก เข่าจะรับไปเต็ม ๆ งอเข่าเล็กน้อยแล้วเด้งตัวขึ้นเบา ๆ สำหรับคนที่เน้นโดดเชือกเพื่อออกกำลังกาย ควรเลือกเชือกที่มีน้ำหนักเบา แต่สำหรับหนุ่ม ๆ คนไหนอยากหัวไหล่มาด้วย ลองหาเชือกที่มีน้ำหนักหน่อย เพื่อถ่วงดุลให้เราออกแรงมากขึ้น

3. ออกกำลังกายด้วยลูกบอลโยคะ

ออกกำลังกายด้วยลูกบอลโยคะ

เป็นการออกกำลังกายสำหรับลดหน้าท้องเป็นพิเศษ สามารถกระชับต้นขาและสะโพกได้อีกด้วย มีหลายท่าให้เลือกเล่น เราจะยกตัวอย่างท่าสำหรับลดพุง ก็คือให้นอนราบไปกับพื้น เหยียดขาพาดลูกบอล ยกลำตัวขึ้นประมาณ 45 องศา วางแขนข้างลำตัว งอเข่ากลิ้งลูกบอลเข้าหาตัวเอง ยกตัวสูง นับ 1 – 10 ทำซ้ำท่านี้ 15 – 20 ครั้ง

4. โยคะ 

โยคะ

การฝึกฝนร่างกายและจิตใจ ด้วยชุดท่าที่ออกแบบมาเพื่อพัฒนาความแข็งแรง และเพิ่มความยืดหยุ่นของร่างกายประกอบกับการหายใจ ทำให้เกิดสมาธิและความผ่อนคลาย ซึ่งเป็นการฝึกฝน เพื่อให้สุขภาพร่างกายและจิตใจเกิดความสมดุล เหมาะกับทุกเพศทุกวัย สำหรับใครที่ยังไม่เคยรู้จักโยคะ หรือยังไม่เคยลอง โยคะเป็นอีกศาสตร์ในการดูแลสุขภาพที่น่าสนใจเลยทีเดียว

5. ออกกำลังกายด้วยดัมเบล

ออกกำลังกายด้วยดัมเบล

คนส่วนใหญ่ซื้อดัมเบลก็เอามาตั้งทิ้งไว้ ไม่รู้ว่าจะเล่นยังไงดี หรือเล่นแต่ท่าเบสิคเดิม ๆ จริง ๆ แล้วดัมเบลสามารถออกกำลังกายได้หลายท่าเลย ยกตัวอย่างเช่นท่าที่กระชับต้นขาและสะโพกท่านี้ ไม่ใช่ท่ายากเลยแต่อาศัยความอดทนอยู่พอสมควร ให้เรายกดัมเบลระดับหน้าอก กางขาออกประมาณหัวไหล่ในท่าเตรียม หลังจากนั้นให้เราก้าวขาข้างใดข้างหนึ่งออกไปให้ไกลที่สุด ย่อตัวลงและกลับมาในท่าเตรียม ทำแบบนี้สลับไปข้างละ 10 ครั้ง

6. ออกกำลังกายด้วยฮูลาฮูป

ออกกำลังกายด้วยฮูลาฮูป

ฮูลาฮูปจะช่วยฝึกสมาธิ ฝึกการทรงตัว เล่นง่ายและเล่นสนุก สามารถใช้ออกกำลังกายได้หลายจุดของร่างกาย ยกตัวอย่าง หากเล่นที่เอวก็จะช่วยให้เอวเล็กลง นอกจากนั้นยังเล่นที่แขน ขา และสะโพกได้อีกด้วย

 7. เต้นซุมบ้า

เต้นซุมบ้า

การออกกำลังกายแบบแอโรบิก ที่ผสมผสานท่าเต้นตามสไตล์ลาตินอเมริกา เวลาเต้นจึงเหมือนได้ระบำหน้าท้อง แอโรบิกและฮิบฮอบไปด้วย แถมเสียงเพลงลาตินที่เร้าใจทำให้ซุมบ้าเป็นการออกกำลังกายที่สนุกสนานและเพลิดเพลิน  ออกกำลังกายได้นานโดยไม่เบื่อและยังช่วยเบิร์นไขมันได้เป็นอย่างดี การออกกำลังกายประเภทนี้ กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เหมาะกับทุกเพศ

8. ออกกำลังกายด้วยอุปกรณ์ช่วยวิดพื้น

ออกกำลังกายด้วยอุปกรณ์ช่วยวิดพื้น

การออกกำลังกายให้ได้กล้ามเนื้อบริเวณหน้าอก หรือกล้ามเนื้อแขนด้านหลัง หนีไม่พ้นการวิดพื้นแน่นอน เราจะมีวิธีการวางอุปกรณ์ช่วยวิดพื้น ถ้าอยากได้กล้ามเนื้อหน้าอกให้วางกล้างหน่อย ถ้าอยากเล่นกล้ามเนื้อแขนด้านหลังให้วางขนานลำตัว การใช้อุปกรณ์แบบนี้จะบรรเทาการเจ็บมือขณะออกกำลังกาย และยังช่วยให้เราออกกำลังกายได้นานกว่าเดิมอีกด้วยนะ

9. ชกมวย

รวม 12 วิธี สำหรับการออกกำลังกายช่วงในหน้าฝน ชกมวย

การชกมวยหรือต่อยมวย จัดเป็นกีฬาที่เรียกเหงื่อให้ท่วมตัวได้มากที่สุดอย่างหนึ่ง ที่ได้ทั้งความสนุกและความมันส์ และได้ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อทุกสัดส่วนของร่างกาย ทั้งแขน ขา ลำตัว  ผู้ที่เล่นกีฬาประเภทนี้จึงมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง

10. แบดมินตัน

รวม 12 วิธี สำหรับการออกกำลังกายช่วงในหน้าฝน แบดมินตัน

แบดมินตันเป็นกีฬาที่ได้ใช้สมรรถภาพทางร่างกายทุกสัดส่วน ทั้งด้านความแข็งแรง คล่องตัว และการทำงานสัมพันธ์กันของระบบประสาทกับกล้ามเนื้อ เป็นกีฬาที่ต้องใช้ความฉลาดและไหวพริบสูง เล่นได้ทั้งชายและหญิง การออกกำลังกายด้วยการเล่นแบดมินตัน สามารถเรียกเหงื่อได้ดีทีเดียว

11. ว่ายน้ำ

รวม 12 วิธี สำหรับการออกกำลังกายช่วงในหน้าฝน ว่ายน้ำ

การว่ายน้ำ เป็นกีฬาที่ทำให้ร่างกายมีการเคลื่อนไหว และออกกำลังได้ทุกสัดส่วน แถมยังช่วยลดอาการบาดเจ็บต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้  การว่ายน้ำในสระว่ายน้ำในร่ม ทำให้สามารถออกกำลังกายได้ตลอดเวลา เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่รักการออกกำลังกาย

12. ปีนหน้าผาจำลอง

รวม 12 วิธี สำหรับการออกกำลังกายช่วงในหน้าฝน ปีนหน้าผาจำลอง

กิจกรรมปีนหน้าผาจำลอง เป็นกิจกรรมที่มีความท้าทายความแข็งแรงของร่างกาย ต้องใช้พละกำลังจับ เกาะ ยึด เหนี่ยวและโหนตัวไปบนหน้าผาจำลอง สร้างความตื่นเต้น เสริมสร้างทักษะ และไหวพริบ ให้กับผู้เล่นได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ รวม 12 วิธี สำหรับการออกกำลังกายช่วงในหน้าฝน ที่เราได้รวบรวมมาฝากกันในวันนี้  เพราะการออกกำลังกายถือว่าเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกาย อีกทั้งยังทำให้เพื่อน ๆ มีหุ่นสวย และดูดีขึ้นอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามหลังออกกำลังกายควรดื่มน้ำอย่างน้อย 200 มิลลิตร เพื่อไม่ให้ร่างกายของเพื่อน ๆ ขาดน้ำอย่างเฉียบพลันนะคะ!

อ่านบทความเว็บไซต์เพิ่มเติม ได้ที่ patraro